Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 631
Năm 2021 : 6.335
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đổi mới nội dung và hình thức trong lễ chào cờ đầu tuần ở trường THCS Số 1 Gia Phú

          Tiết chào cờ đầu tuần vô cùng thiêng liêng đối với mỗi người dân Việt Nam. Đối với học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường thì tiết chào cờ đầu tuần còn góp phần quan trọng trong việc giúp các em rèn luyện nhân cách, giáo dục đạo đức, kỹ‎ năng sống. Tuy nhiên tuần nào cũng chào cờ hát quốc ca, rồi đánh giá nhận xét của lớp trực tuần, Ban giám hiệu, Liên đội thường mang lại sự nhàm chán, căng thẳng đối với học sinh ngồi lắng nghe.

          Nhận rõ điều đó trong năm học 2017 - 2018 trường THCS số 1 Gia Phú, đã có nhiều đổi mới trong tiết chào cờ như: Ngoài phần chào cờ hát quốc ca, đội ca, Nhà trường, Liên đội đã lồng ghép các nội dung sinh hoạt với nhiều hình thức đa dạng và phong phú như: Tuyên truyền theo chủ điểm tháng, ca hát, múa, kể chuyện, cuộc thi vấn đáp, diễn đàn trao đổi…. thu hút đông đảo học sinh tham gia và đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh. Kết quả của những thay đổi đó là học sinh hào hứng hơn, chất lượng tiết chào cờ tốt hơn.

Thực hiện kế hoạch của Liên Đội, bắt đầu từ những tháng đầu năm học và đặc biệt là từ tháng 1 năm 2018, ngay trong tiết chào cờ đầu tuần, chi đội 6A1 đã mang đến cho toàn trường một bầu không khí mới mẻ. Như thường lệ sau phần chào cờ hát quốc ca, đội ca, nhận xét, đánh giá chỉ đạo của Ban giám hiệu là phần việc của Chi đội 6A1. Mở đầu phần sinh hoạt dưới cờ các em đã đem đến một tiết mục văn nghệ hết sức truyền cảm hứng về không khí mùa xuân, sự sum họp, quây quần bên gia đình ngày tết đến. Sau phần văn nghệ, em Lưu Nguyễn Quỳnh Trang - chủ tịch hội đồng tự quản lớp 6A1- chủ nhiệm CLB Tiếng Anh của trường  lại mang đến một luồng gió mới với những câu hỏi dí dỏm, thông minh bằng tiếng Anh về các loài động vật.

Quang cảnh học sinh toàn trường tham gia giờ chào cờ đầu tuần

Cũng trong tiết sinh hoạt tập thể này, cô giáo Lã Thị Như Quỳnh đã tổ chức trao đổi, tuyên truyền về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên. Qua đó, giúp các bạn học sinh sẽ có thêm cho mình một vốn kiến thức bổ ích nhằm bảo vệ và chăm sóc  bản thân mình.

Học sinh tham gia trao đổi, thảo luận

Đổi mới nội dung và hình thức trong giờ chào cờ đã mang lại cho học sinh nhiều điều hấp dẫn và bổ ích. Tiết chào cờ ở trường tôi thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng, mang lại nhiều hứng thú cho học sinh, đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh hướng tới phát triển con người toàn diện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới