Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 06 : 605
Năm 2021 : 5.313
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức chuyên đề “Dạy học theo định hướng giáo dục STEM môn Vật lý 8 và Sinh hoạt chuyên môn bằng Tiếng Anh” cấp THCS, năm học 2020-2021

Tổ chức chuyên đề “Dạy học theo định hướng giáo dục STEM môn Vật  lý 8 và Sinh hoạt chuyên môn bằng Tiếng Anh”  cấp THCS, năm học 2020-2021

 

Thực hiện nội dung chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng về việc đổi mới công tác giáo dục. Ngày 09/12/2020, Trường THCS số 1 Gia Phú phối hợp với các đơn vị trường học trong huyện tổ chức chuyên đề “Dạy học theo định hướng giáo dục STEM môn Vật  lý 8 và Sinh hoạt chuyên môn bằng Tiếng Anh”  cấp THCS, năm học 2020-2021.

Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Hoàng Minh Đức - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Bảo Thắng; các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT, các đồng chí là CBQL, giáo viên các đơn vị trường học cấp THCS trong huyện và đại diện cha mẹ học sinh tham gia.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề

Mở đầu chuyên đề, đồng chí Đào Mạnh Thắng - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh mục đích buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm tạo điều kiện để học sinh thể hiện khả năng của mình trong việc tự nghiên cứu, chế tạo ra các sản phẩm thực tiễn gắn với đời sống con người; tạo cho các em học sinh có sân chơi khoa học lành mạnh, ý nghĩa, từ đó lan tỏa niềm đam mê và tình yêu đối với khoa học; thúc đẩy phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường phổ thông, góp phần thực hiện hiệu quả “Kế hoạch triển khai Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thông giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025”. Rèn luyện cho học sinh năng lực tư duy sáng tạo, tranh luận, phản biện, … thông qua các hoạt động thực hành và phương pháp mô hình trong giải quyết các vấn đề của thực tiễn cuộc sống; thông qua hoạt động nhóm, hoạt động tập thể, có sự tham gia của cộng đồng.

Các thầy cô giáo đã tham gia dự giờ tiết dạy ứng dụng STEM do thầy giáo Vũ Anh Tuấn - Giáo viên trường THCS số 1 Gia Phú thực hiện; dự buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh của học sinh nhà trường với các nội dung: Kịch Chí Phèo Thị Nở, Talk show, Chơi trò chơi.

Sau khi tham dự các hoạt động, các thầy cô tổ chức rút kinh nghiệm giờ dạy minh hoạ, thảo luận để đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả dạy học theo định hướng giáo dục STEM; các hình thức sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh; cách xây dựng môi trườnghọc tiếng Anh trong nhà trường; sử dụng sổ tay tiếng Anh hiệu quả; bàn giải pháp xây dựng môi trường học tập Tiếng Anh.

          Kết thúc chuyên đề, đồng chí Hoàng Minh Đức - Phó trưởng Phòng GD&ĐT ghi nhận hiệu quả đạt được của chuyên đề, kết luận và chỉ đạo việc nhân rộng nội dung giáo dục STEM; các hình thức sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh; cách xây dựng môi trường học tiếng Anh trong nhà trường và sử dụng sổ tay tiếng Anh hiệu quả.

 

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề

Chuyên đề thực hiện thành công, có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới nội dung và hình thức SHCM theo NCBH. Đặc biệt là góp phần thực hiện hiệu quả “Kế hoạch triển khai Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thông giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025” tạo tiền đề cho việc áp dụng triển khai Chương trình mới - GDPT 2018 trên phạm vi cả nước nói chung và trong tỉnh Lào Cai nói riêng.

 

                         Tin bài: Đinh Thị Hằng

                      Ảnh: Đặng Thị Thanh Tâm

              Giáo viên: Trường THCS số 1 Gia Phú

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới