Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 06 : 605
Năm 2021 : 5.313
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG VƯỢT KHÓ

   Xinh gái, trắng trẻo, đôi mắt đen tròn luôn mở to là cảm nhận đầu tiên khi gặp Đoàn Quỳnh Giao - học sinh lớp 9a1, Trường trung học cơ sở số 1 Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Dù gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, nhưng em Giao có một nghị lực học tập rất đáng nể phục và là tấm gương học sinh nghèo vượt khó để các bạn học sinh trong trường noi theo.

 

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, bố em không may mắn trong một lần tai nạn mất khả năng lao động khi em còn rất nhỏ, mẹ không có một công việc ổn định và là nguồn thu nhập chính của gia đình. Dưới ánh mắt non nớt của Giao, sự gượng dậy của bố động lực thúc đẩy em vươn lên trong học tập và rèn luyện. Giao rất chăm học. Từ lớp 1 đến lớp 8 em liên tục là học sinh giỏi và đạt được nhiều giải cao trong các kì thi (giải nhất Toán mạng cấp tỉnh năm lớp 6; giải nhì Toán mạng cấp tỉnh năm lớp 5 và lớp 7; giải nhì  trong kỳ thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp huyện năm lớp 6 và lớp 7; giải ba Tiếng Anh mạng cấp tỉnh năm lớp 7; giải ba Vật lý mạng cấp tỉnh năm lớp 8, ...).

Là Liên đội trưởng, Giao luôn sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động Đội nhờ vậy phong trào hoạt động Đội, phong trào văn nghệ, TDTT trong nhà trường luôn sôi nổi, thu hút đông đảo các bạn đội viên tham gia.

Tâm sự về những cố gắng của mình, Giao khiêm tốn: “Những kết quả em đạt được là nhờ sự dìu dắt ân cần, sự tận tâm tận lực của các thầy cô. Em rất may mắn được học dưới những mái trường có chất lượng giáo dục tốt. Và động lực không thể thiếu của em là ước vọng của bố ... Bố em là một người cha kiên cường vĩ đại nhất ... Là học lớp 9, năm học tới em sẽ thi vào Trường THPT Chuyên, ước mơ sau này của em là trở thành bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho mọi người, chữa lành những vết thương cho bố em, cho mẹ em đỡ vất vả! ”.

Chị Đoàn Thu Hà - cô ruột của Giao chia sẻ: “Cháu ở nhà rất ngoan ngoãn, chăm học, tự giác làm các công việc nhà mỗi khi học xong. Cháu rất thương bố mẹ, sống tình cảm, sâu sắc. Tuy chỉ là con một nhưng cháu không ích kỉ, biết sẻ chia và rất ôn hòa”. Bạn Trần Thị Ngọc Anh - lớp trưởng của Giao nhận xét: “ Bạn Giao là người hòa đồng, thông minh, chăm học, nhiều năm làm Liên đội trưởng có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Em rất yên tâm khi làm việc cùng bạn ấy, Giao xinh gái, có nụ cười tỏa nắng - niềm tự hào của lớp”.

Những thành tích xuất sắc của Giao có được từ nghị lực vượt khó kia xứng đáng là một tấm gương sáng cho các bạn noi theo. Với quyết tâm học tập ấy, chắc chắn rằng những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm thành hiện thực.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới