Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 06 : 605
Năm 2021 : 5.313
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu với Trường THPT Chuyên Lào Cai

     Chiều ngày 31/1/2018, Đoàn giáo viên và học sinh khối 12 chuyên Toán Trường THPT Chuyên Lào Cai  đã đến thăm và giao lưu với giáo viên và học sinh trường THCS Số 1 Gia Phú. Tại buổi giao lưu, nhiều vấn đề khúc mắc của các em đã được các thầy cô và các anh chị trực tiếp giải đáp.

     Trong niềm xúc động khi trở về thăm mái trường gắn bó với các em 4 năm, Việt Ánh và Thùy Dương - 12 chuyên Toán, hai cựu học sinh đã tự hào giới thiệu với các bạn đồng môn về mái trường mình đang theo học - Trường THPT Chuyên Lào Cai.
     Trong hơn 15 năm trưởng thành và phát triển, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đang vươn xa trên con đường chiếm lĩnh tri thức. Vượt qua niềm mong chờ vào tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao, đích hướng tới của nhà trường giờ đây là tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học danh tiếng của cả nước và nhận học bổng đi du học bằng đội ngũ giáo viên vừa hồng vừa chuyên, học sinh vừa giỏi văn hóa, vừa năng động, nhạy bén. Trường THPT Chuyên Lào Cai còn được vinh danh và ghi nhận cả ở những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các công tác xã hội. Đây là sân chơi để các em được rèn luyện và hình thành các kỹ năng không thể thiếu trong cuộc sống như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp..., những kỹ năng gắn bó với các em trong suốt cuộc đời. Chính vì vậy, mái trường đã giành được sự tin cậy của các cấp lãnh đạo, sự tự hào và ngưỡng mộ của những học trò ao ước được trở thành thành viên của ngôi nhà chung, niềm ưu ái và tình cảm trìu mến của những bậc phụ huynh với mong mỏi được gửi gắm con em mình trong một môi trường học tập có chất lượng.
     Phần thu hút sự quan tâm của các em hơn cả chính là phần hỏi - đáp về thông tin tuyển sinh cũng như vấn đề liên quan đến học tập và các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao của Trường THPT Chuyên Lào Cai.
Là  học sinh chuẩn bị  bước chân vào cổng trường cấp 3, với ước mơ trở thành một học sinh chuyên Toán, Dương Bá Hưng – HS lớp 9A1 bày tỏ lo lắng của mình về việc ôn luyện để thi được vào trường. Để trấn an và giúp em vững tin, anh Nguyễn Trung Dũng đá chia sẻ cách học, ôn thi hiệu quả. Anh cũng lưu ý, nếu các em muốn tự tin hơn thì có thể tham gia các lớp ôn thi do trường Lê tổ chức thông thường là nửa tháng trước khi thi.
     Mặc dù đang học lớp 7, em Nguyễn Trung  Phong  với mơ ước trở thành thành viên của trường Chuyên Lào Cai đã bày tỏ những  thắc mắc về điểm số tối thiểu để có thể được vào trường. Gặp gỡ cậu học trò nhỏ trong niềm yêu thích với bộ môn, cô Nguyễn Thu Thủy  vui vẻ giải đáp thắc mắc của em.

     Nhiều em cũng lo lắng về việc xét tuyển nguyện vọng cũng như xét tuyển vào các trường khác như THPT Số 1 Lào Cai, THPT Số 2 Lào Cai  khi điểm số của các em không giúp ước mơ của mình trở thành hiện thực. Chung niềm băn khoăn đó, em Nguyễn Ngọc Anh - 9A1 đặt ra câu hỏi về cơ hội trong việc chuyển đổi nguyện vọng. Cô Nguyễn Thu Thủy cũng trả lời rõ, ngoài việc trở thành học sinh của nhà trường bằng nguyện vọng 1, các em vẫn có rất nhiều cơ hội để xét tuyển nguyện vọng 2 vào các lớp chuyên khác. Ngoài ra các em còn có thể vào lớp Đại trà. Dù ở lớp chuyên nào các em cũng nhận được những kiến thức tốt nhất cho mình.
Em Nguyễn Thị Giang  - 9A1lo lắng khi mình không còn cơ hội nào cho các nguyện vọng thì liệu em có được sử dụng kết quả thi vào trường Chuyên để xét tuyển ở các trường khác. Cô Thủy  cũng nhấn mạnh đến quy trình xét tuyển của nhà trường, đồng thời cũng lưu ý em cần cân nhắc kỹ càng bởi khi chuyển nguyện vọng sang các trường THPT khác.

     Không nằm ngoài dự đoán, "cô bé săn học bổng "Đoàn Quỳnh Giao - 9A1 đặt ra câu hỏi về học bổng dành cho học sinh của Trường THPT Chuyên Lào Cai. Cô Thủy  cho biết, Trường THPT Chuyên lào Cai có rất nhiều học bổng dành cho học sinh xuất sắc của nhà trường.

     Ngoài các câu hỏi liên quan đến nhiệm vụ chính là học tập, các em còn đặt ra nhiều câu hỏi về các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao của nhà trường như em Đỗ Nhật Quyên – 8A1 hỏi về Câu lạc bộ bóng rổ, về Hội chợ học sinh. Thay mặt cho Đoàn trường, cô Thủy- Bí thư đoàn đã giúp em giải đáp những diều thắc mắc và cô cũng nhấn mạnh, các câu lạc bộ của nhà trường luôn rộng mở với những em có chung sở thích ngay cả khi các em mới chỉ là học sinh THCS.

     Em Nguyễn Thị Nhung - 9A1 băn khoăn liệu tham gia các hoạt động thiện nguyện, tham gia các câu lạc bộ có ảnh hưởng đến kết quả học tập. Long Nhật cho biết, những hoạt động này diễn ra vào những thời điểm hợp lý nên không những không ảnh hưởng mà còn tạo thêm động lực, sức khỏe cho việc học tập nữa.
Cũng trong buổi này thầy cô và các em Trường THCS Gia Phú 1 còn được giao lưu các tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn và tài năng của học sinh hai nhà trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới