Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 06 : 605
Năm 2021 : 5.313
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DỰ ÁN LÀM NƯỚC RỬA TAY TỪ THIÊN NHIÊN

DỰ ÁN LÀM NƯỚC RỬA TAY TỪ THIÊN NHIÊN

Dự án “Chương trình phát triển cộng đồng lấy trẻ em làm trọng tâm” tại Bảo Thắng do Tổ chức cứu trợ trẻ em tài trợ được triển khai tại các nhà trường trong xã Gia Phú từ năm 2018. Trong 2 năm qua, các hoạt động dự án không chỉ giúp học sinh nâng cao kết quả học tập, cải thiện sức khỏe mà còn giúp các em trở nên tự tin hơn và có cơ hội phát huy hết tiềm năng của mình.

Ngày 04 tháng 11 năm 2020, Giám đốc Chất lương các Chương trình của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em - bà Sharon Eileen Hauser cùng đoàn công tác của Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế tại Việt Nam SCI; cô Bùi Thị Hải Vân - Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng đã về thăm và tiếp tục triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình phát triển cộng đồng lấy trẻ em làm trọng tâm tại trường THCS số 1 Gia Phú – huyện Bảo Thắng – Tỉnh Lào Cai.

          Đoàn công tác đã đến thăm và tham dự hoạt động sáng kiến làm dung dịch rửa tay từ quả bồ hòn của các em học sinh lớp 9A1 trường THCS Số 1 Gia Phú. Tuy mới là hoạt động thử nghiệm nhưng đã có tiếng vang lớn, đáng tự hào vì đây là hoạt động do trẻ thực hiện. Trong thời gian 60 phút, các em học sinh đã thực hiện thành công quy trình làm dung dịch rửa tay từ quả bồ hòn bằng phương pháp thủy phân.  Ngoài ra một nhóm dự án của các em đang thử nghiệm phương pháp lên men từ quả bồ hòn. Bên cạnh đó các em cũng chia sẽ những ưu điểm, tồn tại sau khi sử dụng dung dịch này.

        

Làm nước rửa tay từ quả bồ hòn bằng phương pháp lên men, thủy phân và sản phẩm

          Kết thúc buổi làm việc, bà Sharon cùng các thành viên trong đoàn đánh giá cao dự án của các bạn học sinh và mong muốn các bạn học sinh có thêm những dự án tương tự để tổ chức SCI xem xét và giúp đỡ.

 

Bà Sharon, cô Bùi Thị Hải Vân và các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng thầy – trò nhà trường

                                                                                     

   Người viết tin bài

                              Đặng Thị Thanh Tâm- Giáo viên trường THCS Số 1 Gia Phú

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới